Hotline: 0912 345 678

Các tiêu chuẩn khi thiết kế nội thất khách sạn mà bạn cần tuân theo

Ngày đăng: 28-10-2019 17:17:14

Lĩnh vực kinh doanh khách sạn đang rất phổ biến hiện nay. Đây là một công viêc không hề đơn giản. Bạn cần phải thực hiện theo một quá trình khoa học, chuẩn xác. Ngoài ra, bạn cần tuân thủ theo những tiêu chuẩn thiết kế nội thất khách sạn để đảm bảo được tính thẩm mỹ, khả thi phục vụ nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Vị trí và thiết kế kiến trúc

Vị trí

Vị trí là một yếu tố cực kì quan trọng trong việc thiết kế nội thất khách sạn. Bạn cần đặt khách sạn ở thuận lợi và dễ tiếp cận, nơi đông dân cư. Đặc biệt nên có quy mô cảnh quan đẹp.

Thiết kế kiến trúc

  • Bạn cần thiết kế kiến trúc phù hợp với yêu cầu kinh doanh, dịch vụ cần được bố trí thuận tiện.
  • Tính thẩm mỹ phải cao.
  • Nội thất và ngoại thất cần được thiết kế và trang trí một cách hợp lý để thể hiện được sự sang trọng và tinh tế.
  • Các phòng ngủ phải được cách âm tốt.
  • Có mái che nắng, mưa cho khách ở trước sảnh đón tiếp.
  • Khi thiết kế cần chọn vật liệu xây dựng có chất lượng tốt.
  • Cần thiết kế lối vào phù hợp cho tất cả mọi người, kể cả người khuyết tật.
  • Cần xây phân chia cửa ra vào dành cho nhân viên và khách phải khác nhau.

Nơi để xe và giao thông nội bộ

  • Nơi để xe cho khách cách khu vực khách sạn không được quá 200m.
  • Nơi để xe cần đảm bảo tuyệt đối sự an toàn và thuận tiện.
  • Lối đi bộ và giao thông nội bộ cần thuận tiện và an toàn.

Khu vực sảnh đón tiếp

  • Bất cứ khách sạn nào cũng bắt buộc phải có sảnh đón tiếp để đón khách vào.
  • Diện tích trung bình khoảng 35m2 hoặc 10m2.
  • Phòng vệ sinh ở sảnh đón tiếp dành cho nam và nữ riêng,
  • Có một khu vực hút thuốc riêng.
  • Cần bố trí một số chậu cây cảnh đẹp ở 2 bên lối vào.

Diện tích phòng ngủ

  • Phòng ngủ bao gồm phòng vệ sinh ở trong phòng.
  • Phòng một giường đơn có diện tích khoảng 18m2.
  • Buồng một giường đôi hoặc 2 giường đơn có diện tích khoảng 22m2.

Khu vực nhà bếp

  • Có diện tích rộng để thuận tiện cho việc nấu ăn.
  • Thuận tiện để di chuyển thức ăn đến nhà hàng.
  • Thông gió tốt, không được để côn trùng bay vào.
  • Tường phẳng, không thấm nước.
  • Bếp dễ dàng vệ sinh và an toàn.
  • Sàn lót vật liệu chống trơn trượt.
  • Phòng vệ sinh cho nhân viên bếp cần ở ngoài riêng biệt với nhà bếp.

Trang thiết bị và tiện nghi

  • Chất lượng trang thiết bị phải tốt, được bài trí một cách hợp lý, có màu sắc hài hòa và hoạt động luôn tốt. Nếu có hư hỏng phải lập tức sửa chữa.
  • Các trang thiết bị cần có như: Wifi, điện thoại, máy vi tính, bàn ghế tiếp khách, camera, bảng niêm yết giá dịch vụ và phương thức thanh toán, tỷ giá ngoại tệ, thiết bị phục vụ thanh toán bằng thẻ ngân hàng, nơi giữ đồ khách, xe đẩy cho người khuyết tật, thùng rác có nắp, thiết bị thông gió, giường, chăn, ổ căm điện, đèn ngủ, gương soi…
  • Hành lang cần phải có sơ đồ và biển chỉ dẫn thoát hiểm, đèn báo thoát hiểm, các biển chỉ dẫn phòng chức năng như phòng vệ sinh,.cửa thoát hiểm chống cháy.
  • Nếu khách sạn có trên 3 tầng cần phải có thang máy.

Trên đây là những tiêu chuẩn khi thiết kế khách sạn. Hi vọng sẽ đem lại thông tin hữu ích cho bạn.  

Bình luận

Bài viết liên quan